Magento

Nhìn lại những cột mốc ấn tượng từ lược sử Magento

Chia sẻ bài viết

Theo thời gian, một cộng đồng lớn các nhà phát triển web đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng với những sáng kiến ​​tuyệt vời có khả năng định hình các xu hướng phát triển phổ biến nhất và đột phá cho các doanh nghiệp số hiện đại trên toàn thế giới. Trong đó, nền tảng website đóng vai trò quan trọng. Với những thành tựu nhất định về thương mại điện tử, lược sử Magento đã ghi lại các cột mốc ấn tượng cũng như những đóng góp tích cực cho lĩnh vực phát triển hệ thống website thương mại điện tử.

1. Điểm qua những tính năng nổi bật giúp cho Magento chinh phục thị trường thương mại điện tử

Magento sở hữu hệ thống tính năng khổng lồ không chỉ thu hút mối quan tâm từ cộng đồng các nhà phát triển web mà còn chinh phục thế giới thương mại điện tử. Nền tảng này có nhiều khả năng vượt trội và là một nhân tố quan trọng góp phần vào tiến trình phát triển nhanh chóng của thị trường thương mại điện tử.

PWA Studio (Progressive Web App)

Với những tính năng tuyệt vời của PWA, các nhà phát triển Magento không thể bỏ lỡ. PWA Studio ra đời như một giải pháp về giao diện cho các trang web thương mại điện tử chạy trên nền tảng Magento. Sở hữu tốc độ tải trang nhanh, hiệu suất hoạt động tối ưu, PWA Studio cung cấp trải nghiệm người dùng vô cùng hoàn hảo, giúp cho các trang web thương mại điện tử trở nên đáng tin cậy và đáp ứng trên nhiều thiết bị.

Khả năng mở rộng tuyệt vời

Một trong những ưu điểm nổi bật của Magento là độ linh hoạt cao có thể tích hợp thêm nhiều tiện ích mở rộng tùy theo nhu cầu cụ thể của người dùng. Lợi thế này giúp cho Magento có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của các doanh nghiệp trực tuyến ở nhiều lĩnh vực. Với Magento, các nhà phát triển website có thể tích hợp hầu hết các tiện ích mở rộng, bao gồm hầu hết các phiên bản miễn phí hay trả phí để tùy chỉnh Magento với hiệu suất tốt nhất.

Tối ưu SEO

Một trong những chức năng quan trọng của các nền tảng có mã nguồn mở là khả năng tích hợp các tính năng hỗ trợ tối đa cho công cụ SEO. Magento được coi là một nền tảng hoàn toàn thân thiện với SEO từ hệ thống danh mục đến các trang sản phẩm độc lập.

2. Những cột mốc đáng giá trong lược sử Magento

Hãy cùng điểm lại các sự kiện nổi bật theo dòng lược sử Magento kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2007 cho đến các phiên bản nâng cấp mới trong khoảng thời gian 2011 – 2018.

2007 – 2010

Magento 2007-2010

Lược sử Magento có những bước đột phá trong suốt giai đoạn 2007 – 2010

2011 – 2015

eBay merging

Sự kiện nổi bật nhất trong giai đoạn này là sự hợp nhất với eBay

2016 – 2018

2016-2018

và tiếp nối sau đó là quan hệ hợp tác với Adobe

3. Những điều có thể bạn chưa biết về nền tảng Magento

Tính đến hiện tại, nền tảng này vẫn liên tục được cải tiến để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của cộng đồng người dùng Magento trên toàn thế giới. Quả thật, Magento đã mang lại rất nhiều sự tiện lợi và đột phá cho hoạt động phát triển website thương mại điện tử. Dưới đây là những đặc điểm nhỏ thú vị mà bạn có thể quan tâm về nền tảng tuyệt vời này.

Magento statistic

Magento đã vượt qua nhiều giai đoạn và ghi lại những con số ấn tượng theo thời gian

Với 8 năm kinh nghiệm chuyên sâu về Magento, các thành viên tại SECOMM đã thực hiện nhiều dự án hiệu quả chạy trên nền tảng Magento để cung cấp các giải pháp toàn diện cho các đối tác cũng như doanh nghiệp thương mại điện tử. Thông qua lược sử Magento, có thể thấy nền tảng này đã phát triển vượt trội theo thời gian và đáp ứng một lượng lớn nhu cầu của cộng đồng người dùng: hệ thống theme đẹp mắt và đa dạng, thiết kế UI/UX, độ bảo mật, chi phí hợp lý, vv. Đặc biệt, Magento có thể đột phá lần nữa, trở thành công cụ hoàn hảo cho các doanh nghiệp thương mại điện tử tại Việt Nam khi lĩnh vực này đang phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm các cập nhật mới nhất từ nền tảng Magento.

Bài viết khác

lược sử Magento

Nhìn lại những cột mốc ấn tượng từ lược sử Magento